V-League 2018: Câu chuyện của bản sắc

datkeocado.com Hà Nội vô địch đầy thuyết phục, Nam Định thoát hiểm đầy kịch tính nhưng đó lại là phần thưởng xứng đáng cho những đội bóng mang trên mình được một bản sắc nhất định.

Như vậy, V-League 2018 đã chính thức khép lại với hai thái cực khác nhau giữa đỉnh và đáy trên bảng xếp hạng. Nếu như Hà Nội lên ngôi vô địch sớm 5 vòng đấu, thì XSKT Cần Thơ đã nhận vé xuống hạng đầy kịch tính ở vòng cuối cùng.

V-League 2018: Câu chuyện của bản sắc - Bóng Đá

Với dàn cầu thủ hiện tại, Hà Nội sẽ thống trị V-League trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, điều này cũng nói lên nhiều điều bởi tiền bạc đôi khi chỉ giúp nhiều đội bóng giải quyết khó khăn một phần nào đó ở những thời điểm nhất định, chỉ có duy nhất bản sắc sẽ giúp họ vượt lên được mọi khó khăn để đi tới thành công.

Không phải ngẫu nhiên khi Hà Nội lại tỏ ra vượt trội đến thế ở mùa giải năm nay, đó là sự kết hợp giữa yếu tố kinh nghiệm và sức trẻ có trong đội hình của họ. Đó chính là thành quả vun vén từ thành công của công tác đào tạo trẻ, bây giờ họ chỉ việc hái quả mà thôi.

Nhìn Hà Nội FC thi đấu mùa này, nhiều người không cảm thấy có quá nhiều cách biệt giữa đội hình chính và dự bị, bởi trình độ của các cầu thủ là ngang nhau và không chênh lệch quá nhiều, giúp họ giữ được sự ổn định trong lối chơi. Các HLV và chuyên gia dự đoán rằng, đội bóng Thủ Đô sẽ thống trị V-League thêm vài năm nữa.

Tương tự là Sanna Khánh Hòa BVN, đội bóng phố Biển không phải bỏ quá nhiều tiền để mang về sao số trước khi V-League 2018 khởi tranh, nhưng đoàn quân HLV Võ Đình Tân vẫn cán đích ở vị trí thứ 3 nhờ vào dàn cầu thủ đồng đều do chính họ đào tạo ra.

SLNA cũng là một tấm gương khác mà nhiều đội bóng phải noi theo, dù họ luôn bị “chảy máu” lực lượng khi mỗi mùa giải kết thúc, nhưng với lực lượng “cây nhà lá vườn” mà họ có, đội bóng xứ Nghệ luôn biết cách vượt qua khó khăn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Nếu may mắn hơn, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cũng có thể có được huy chương ở mùa giải năm nay.

Cuối cùng là Nam Định, được đánh giá là ứng cử viên xuống hạng ngay sau kết thúc 13 vòng ở lượt đi, nhưng với một đội hình giàu sức chiến đấu khi sở hữu nhiều cầu thủ bản địa, Chiếc vé dự play-off là thành quả xứng đáng cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ, khi ông luôn đặt niềm tin rất lớn vào các cầu thủ của mình. Khán giả Nam Định cũng vậy, họ chưa bao giờ vứt bỏ đội bóng quê hương dù là trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Chỉ có bản sắc mới giúp người hâm mộ thành Nam “sướng” đến thế.

V-League 2018: Câu chuyện của bản sắc - Bóng Đá

CĐV Nam Định không bao giờ bỏ rơi đội bóng của họ.

Đối với XSKT Cần Thơ, dù họ xuống hạng cũng để lại một chút tiếc nuối nhưng xét cho cùng, đó là hậu quả họ phải nhận khi bản sắc chỉ là thứ quá xa vời với họ bởi bao năm qua, đội bóng Tây Đô chỉ biết dùng tiền để mua quân mà không đào tạo ra những cầu thủ trẻ chất lượng để đóng góp cho đội 1. Khán giả dần thưa thớt, nhà tài trợ quay lưng và rồi điều phải đến cũng đến.

XSKT Cần Thơ rớt hạng, đó là bài học cho nhiều đội bóng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự. Suy cho cùng, bản sắc luôn có giá trị riêng của mình.

Được đăng bởi: Fun88

V-League 2018: Câu chuyện của bản sắc
Rate this post

Add Comment