Tranh cãi: Messi vĩ đại nhưng vẫn thua Ronaldo một điều

Tranh cãi: Messi vĩ đại nhưng vẫn thua Ronaldo một điều

Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 16:07 PM (GMT+7)

Vẫn có những tranh cãi về Messi và Ronaldo, hai cầu thủ xuất sắc nhất làng túc cầu đương đại.

Messi và Ronaldo là hai cầu thủ vĩ đại. Chắc chắn thế.

Bây giờ, Ronaldo đã có 675 bàn thắng trong cả sự nghiệp, bao gồm 450 bàn – nhiều nhất lịch sử Real, và mùa này cũng kịp có 17 bàn cho Juventus, 81 bàn – nhiều nhất lịch sử ĐT Bồ Đào Nha và 121 bàn – nhiều nhất lịch sử Champions League. Anh cũng sở hữu số lượng đồ sộ 25 danh hiệu, với 4 Champions League – bằng Lionel Messi, và 1 vô địch châu lục (Euro 2016).

Tranh cãi: Messi vĩ đại nhưng vẫn thua Ronaldo một điều - 1

Messi bị đánh giá không có tố chất thủ lĩnh như Ronaldo

Messi chỉ khoác áo CLB Barca, ghi 590 bàn, cống hiến 81 bàn cho ĐT Argentina. Anh ghi 413 bàn ở La Liga, 106 tại UEFA Champions League, còn lại ở Copa del Rey, Supercopa de Espana, FIFA Club World Cup và UEFA Super Cup. Thành tích này đã giúp Lionel Messi chính thức vượt qua huyền thoại bóng đá Đức Gerd Muller để trở thành chân sút lập công nhiều thứ hai đối với một CLB.

Có lẽ nhắc đến những con số thống kê với Messi và Ronaldo là quá thừa thãi, vì nó vốn cực kì đồ sộ. Sự hơn kém ở họ có nhưng không khiến người ta nhận ra sự khác biệt. Hai siêu sao này nói cách khác họ là động lực phát triển cho nhau, cùng thiết lập sự thống trị thế giới suốt một thập kỷ qua (và có thể còn kéo dài thêm). Vậy phải chăng sự tranh cãi về họ là bất tận.

Dưới góc nhìn của cựu danh thủ bóng đá Pháp Emmanuel Petit khẳng định rằng, Lionel Messi chính là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng anh vẫn thua kém Cristiano Ronaldo một điều.

“Messi không phải một cầu thủ biết cách lãnh đạo. Cậu ấy không thể so sánh bằng Ronaldo về mặt đó. Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nhưng cậu ấy cần phải cố gắng hơn nữa”, Emmanuel Petit bình luận.

“Messi cần phải thức tỉnh. Khi mọi thứ diễn biến tốt ở Barcelona, cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng chúng ta từng chứng kiến ở Champions League. Khi mọi thứ không theo ý muốn, cậu ấy có thể sẽ tàng hình trên sân. Messi không còn cứu giúp đội bóng và hoàn toàn biến mất. Cậu ấy không chạy mà chỉ đi bộ. Cậu ấy cũng không thèm quan tâm đến bóng nữa. Thật khó hiểu”.

Như vậy điều mà Emmanuel Petit muốn nhắc đến là tư chất lãnh đạo, khả năng gây ảnh hưởng tới đội bóng. Hãy nhìn xem Real Madrid khi mất đi Ronaldo, ra sao còn Juventus còn Ronaldo thể hiện hào khí thế nào.

Được đăng bởi: Fun88

Tranh cãi: Messi vĩ đại nhưng vẫn thua Ronaldo một điều
Rate this post

Add Comment