Thầy cũ tại Barca nghi ngờ Neymar

HLV Luis Enrique của ĐT Tây Ban Nha cho rằng Neymar khó có thể trở thành một huyền thoại của bóng đá bất chấp tài năng rõ ràng tiền đạo này.

Thầy cũ tại Barca nghi ngờ Neymar
Neymar từng là học trò của Enrique tại Barcelona ở mùa bóng mà CLB giành danh vị á quân La Liga. Hồi còn khoác áo Barcelona, Neymar cũng chính là ngôi sao lớn của đội bóng, tầm ảnh hưởng và danh tiếng có lẽ chỉ xếp sau Lionel Messi. Còn ở ĐT Brazil, vai trò của Neymar là bất khả xâm phạm.

Tuy nhiên, HLV Enrique cho rằng cần phải có thêm thời gian để biết chắc chắn Neymar sẽ trở loại cầu thủ nào, biểu tượng bóng đá, người hùng sân cỏ hay chỉ làng nhàng bậc trung. Neymar có đủ tố chất của một tượng đài bóng đá nhưng việc có làm được điều đó hay không thì là do bản thân và ý chí của Neymar.

Tiêu chí quan trọng để đánh giá sự siêu việt của một cầu thủ vĩ đại đó chính là danh hiệu. Hiện nay, Neymar chưa từng là nhân tố hạt nhân giúp bất cứ đội bóng nào giành được những danh hiệu giá trị như World Cup, Champions League… mà chỉ loanh quanh những Cúp quốc nội.
Enrique nhấn mạnh: “Tôi chỉ quan trọng những danh hiệu chứ không quan tâm đến việc anh ta thi đấu như thế nào. Tôi chỉ quan trọng vào việc chơi thứ bóng đá áp chế và thành công. Tôi thích lối đá tấn công trực tiếp, và nhờ tấn công mà cầu thủ tìm ra được bản sắc của mình. Tuy nhiên, Neymar chưa làm được điều này.
Anh ta là một cầu thủ có tố chất vĩ đại, thế nhưng biến tố chất đó thành sự hiển hiện thì cần phải có thời gian để chứng minh. Thời gian sẽ trả lời cho chúng ta xem Neymar thuộc hạng cầu thủ gì. Nhưng tôi nghi ngờ rằng, Neymar khó có thể đạt tới đẳng cấp huyền thoại, như Messi chẳng hạn”.

Được đăng bởi: Link Fun88

Thầy cũ tại Barca nghi ngờ Neymar
Rate this post

Add Comment