Siêu cải tổ cúp C1: Ngỡ ngàng xem MU đấu Real, Barca ngoài châu Âu

Siêu cải tổ cúp C1: Ngỡ ngàng xem MU đấu Real, Barca ngoài châu Âu

Thứ Ba, ngày 19/03/2019 00:15 AM (GMT+7)

Thông tin từ The Wall Street Journal cho hay, một cuộc họp kín giữa UEFA và các "đại gia" châu Âu sắp diễn ra với tham vọng biến Champions League thành giải đấu quy mô lớn chưa từng có.

Thông tin từ The Wall Street Journal cho hay, một số CLB lớn sắp tổ chức cuộc họp kín tại trụ sở LĐBĐ châu Âu (UEFA) ở Nyon (Thụy Sĩ) để bàn thảo về vấn đề thay đổi thể thức thi đấu của Champions League. Tham vọng của những “đại gia” này là biến Champions League thành một siêu giải đấu với quy mô lớn chưa từng có.

Siêu cải tổ cúp C1: Ngỡ ngàng xem MU đấu Real, Barca ngoài châu Âu - 1

UEFA chấp nhận thương lượng với các “ông lớn” về kế hoạch thay đổi thể thức thi đấu Champions League…

Siêu cải tổ cúp C1: Ngỡ ngàng xem MU đấu Real, Barca ngoài châu Âu - 2

… để tránh khỏi nguy cơ giải đấu số 1 châu Âu bị “khai tử” và thay thế bằng Super League

Cụ thể, “Champions League mới” diễn ra theo thể thức tương tự một giải VĐQG, tức có lên hạng – xuống hạng, các trận đấu diễn ra vào cuối tuần thay vì giữa tuần như thường lệ. Bên cạnh đó, trận chung kết còn được cân nhắc tổ chức ngoài biên giới châu Âu!

Năm ngoái, giới truyền thông từng rộ lên thông tin nhóm 16 đội bóng lớn đang lên kế hoạch thành lập giải đấu có tên Super League thay thế các giải VĐQG ở lục địa già và cả Champions League. Nhờ vậy, họ có thể so tài cùng các đối thủ đồng cân đồng lạng và hưởng nhiều quyền lợi tài chính kếch xù. MU, Chelsea, Liverpool, Real, Barca hay Bayern Munich đều có tên trong nhóm “ly khai”.

Trước nguy cơ Champions League bị “khai tử”, UEFA chấp nhận “xuống nước” là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trên thực tế, cơ quan tối cao của bóng đá châu Âu từng thông qua kế hoạch tổ chức Nations League – “siêu giải đấu” ở cấp độ ĐTQG với thể thức lên – xuống hạng, chia các đội tuyển thành từng nhóm và xác định nhà vô địch để thay thế cho những trận giao hữu vô bổ.

Viễn cảnh Champions League thay đổi theo hướng tương tự hoàn toàn có thể xảy ra. Dù vậy theo The Wall Street Journal, ý tưởng về cuộc “đại cách mạng” không diễn ra trước năm 2024 vì còn nhiều bất cập. Ví như thể thức lên – xuống hạng chẳng khác nào cách để những “ông lớn” loại bỏ đại diện đến từ nền bóng đá yếu hơn, còn việc thi đấu vào cuối tuần cũng xung đột với lịch thi đấu giải VĐQG.

Một số thay đổi của “Champions League mới”

1. Thi đấu theo thể thức lên – xuống hạng.

2. Các trận đấu diễn ra vào cuối tuần.

3. Trận chung kết có thể tổ chức ngoài lãnh thổ châu Âu.

Được đăng bởi: Fun88

Siêu cải tổ cúp C1: Ngỡ ngàng xem MU đấu Real, Barca ngoài châu Âu
Rate this post

Add Comment