Real thắng tranh cãi Atletico: Báo chí khen ngợi Solari và “tiểu Neymar”

Real thắng tranh cãi Atletico: Báo chí khen ngợi Solari và “tiểu Neymar”

Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 07:52 AM (GMT+7)

Báo chí TBN dành lời khen ngợi cho HLV Solari của Real và ngôi sao trẻ Vinicius Junior, người được mệnh danh là "tiểu Neymar" sau trận derby Madrid đêm qua.

Video các tình huống gây tranh cãi trong trận derby Madrid:

Real đã thắng Atletico 3-1 trong trận derby Madrid. Tuy nhiên đây là 1 chiến thắng gây tranh cãi khi có nhiều ý kiến cho rằng đội bóng Hoàng gia TBN đã được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài, dù đã có công nghệ VAR hỗ trợ.

Real thắng tranh cãi Atletico: Báo chí khen ngợi Solari và "tiểu Neymar" - 1

Real đã lột xác chỉ sau 1 tháng

Sau trận đấu, công nghệ VAR và các tình huống gây tranh cãi đã trở thành tâm điểm trong các bài viết của báo chí TBN. Tờ Marca đã chỉ ra 3 tình huống Real được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài.

Đó là tình huống Morata ghi bàn vào lưới Courtois nhưng bị bắt việt vị; tình huống Vinicius Junior bị đốn ngã ngoài vòng cấm nhưng trọng tài lại cho Real được hưởng 11m; và tình huống Casemiro va chạm với Morata trong vòng cấm nhưng Atletico không được penalty. Hầu hết đều cho rằng Atletico đã chịu thiệt thòi và nếu trọng tài chính xác hơn, kết quả trận đấu có thể đã khác.

Ngoài tâm điểm về VAR và trọng tài, báo chí TBN cũng dành những lời khen ngợi cho Solari và tài năng trẻ Vinicius Junior vì đã có màn trình diễn chói sáng. Ký giả Alfredo Relano của tờ AS đã gọi đây là trận derby của VAR, Solari và Vinicius. Trong bài viết, tác giả cho rằng Vinicius là mối đe dọa lớn nhất với Atletico. Những pha đi bóng bên cánh trái của ngôi sao này thực sự đáng gờm và khiến đối phương lao đao. Khi Vinicius được thay ra nghỉ, thực sự Real đã thiếu đi những ý tưởng trong phương án tấn công.

Real thắng tranh cãi Atletico: Báo chí khen ngợi Solari và "tiểu Neymar" - 2

Real thắng tranh cãi Atletico: Báo chí khen ngợi Solari và "tiểu Neymar" - 3

Báo chí TBN khen ngời Solari và Vinicius

Tác giả này cũng dành lời khen cho HLV Solari, người đã giúp lột xác Real từ một đội bóng thiếu ổn định đầu mùa trở thành một tập thể giàu sức mạnh và vững vàng hơn.

Trong khi đó tờ Marca cũng có bài viết ngợi khen sự thay đổi đáng kinh ngạc của Real chỉ trong vòng 1 tháng, tính từ thời điểm họ để thua muối mặt Sociedad 0-2 ngay tại Bernabeu, và kém Barca tới 10 điểm. Hiện tại, sau vòng 23 khoảng cách giờ chỉ còn là 5 điểm và cơ hội vô địch lại mở ra với đội bóng Hoàng gia.

Tờ Marca cho rằng người có công lớn nhất trong hành trình kỳ diệu 1 tháng qua của Real chính là Solari, người từng bị nghi ngờ năng lực cầm quân khi mới nhậm chức.

Được đăng bởi: Fun88

Real thắng tranh cãi Atletico: Báo chí khen ngợi Solari và “tiểu Neymar”
Rate this post

Add Comment