Messi “đeo gông” 700 triệu euro: Barca vẫn muốn số 10 cày thêm

Messi “đeo gông” 700 triệu euro: Barca vẫn muốn số 10 cày thêm

Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 19:02 PM (GMT+7)

Barca vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện một đội ngũ cho tương lai, trong đó Messi vẫn sẽ là nhân tố chính.

Những động thái mua sắm mới đây của Barca cho thấy họ đang muốn xây dựng một đội hình hướng tới tương lai, với Arthur ở hàng tiền vệ hay Dembele trên hàng công. De Jong, thương vụ được nhận định là “hoàn hảo cho Barca” sẽ cập bến vào Hè này, trong khi đồng đội của De Jong tại Ajax, De Ligt, cũng là một mục tiêu khác của Barca.

Messi “đeo gông” 700 triệu euro: Barca vẫn muốn số 10 cày thêm - 1

Tầm ảnh hưởng của Messi tại Barca vẫn vô cùng lớn

Dù vậy, Barca vẫn muốn đưa Messi vào trung tâm trong những sự cải tổ, bằng việc lên kế hoạch tiếp tục giữ anh ở lại với Nou Camp trong nhiều năm nữa. Chủ tịch Bartomeu mới đây đã phát biểu: “Messi có hợp đồng với Barca đến năm 2021 và chúng tôi muốn cậu ấy ký thêm một bản hợp đồng nữa. Cậu ấy đang sung mãn và khao khát hơn bao giờ hết. Cậu ấy có tham vọng giành các danh hiệu”.

Messi sẽ chạm mốc 33 tuổi khi anh đáo hạn hợp đồng hiện tại với Barca vào năm 2021, sau lần gần nhất gia hạn vào tháng 11/2017 với giá trị phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu euro. Thế nên BLĐ Barca rất yên tâm về việc Messi sẽ không bị “dòm ngó”. Nên biết, thời điểm Messi hết hạn hợp đồng hiện tại với Barca cũng là lúc chủ tịch Bartomeu kết thúc nhiệm kỳ.

Mục tiêu của Bartomeu là giữ Messi ở lại với Barca thêm ít nhất 1 năm nữa, đến năm 2022 và tốt nhất là 2023. Nhiều khả năng Messi vẫn sẽ muốn chơi thêm một kỳ World Cup nữa vào năm 2022, như vậy anh vẫn sẽ phải duy trì tần suất chơi bóng đỉnh cao. Đây cũng là điều kiện giúp Barca dễ dàng hơn trong việc thuyết phục Messi. Việc Messi có ở lại với Barca đến năm 2023 hay không phụ thuộc nhiều vào tình trạng thể lực của anh.

Messi vượt thành tích của Iniesta

Với việc ra sân ở trận gặp Rayo Vallecano tại vòng 27 La Liga, Messi đã vượt Iniesta về số lần góp mặt ở La Liga với 443 trận (so với 442 trận). Anh chỉ còn kém Xavi (505 trận) trong bảng xếp hạng những cầu thủ ra sân nhiều nhất tại La Liga cho Barca.

Được đăng bởi: Fun88

Messi “đeo gông” 700 triệu euro: Barca vẫn muốn số 10 cày thêm
Rate this post

Add Comment