Man City không mua Messi: Guardiola lộ mặt thù dai triệt đường trò cũ

Pep Guardiola vừa tiết lộ, ông chưa từng hỏi mua Lionel Messi kể từ ngày rời Barcelona. Lý do vì sao vậy? Là Pep còn tôn trọng đội bóng cũ hay bởi ông vẫn còn oán hận Messi vì khối mâu thuẫn năm xưa?

Video Messi chấn thương trong màu áo Barca

Cuộc đào thoát bất thành của Messi

Pep Guardiola khẳng định ông chưa từng hỏi mua Lionel Messi sau ngày rời Barcelona. Từ Bayern Munich đến Man City, luôn có những tin đồn rằng Pep cố gắng chèo kéo siêu sao người Argentina về với đội bóng của mình. Thế nhưng chính người trong cuộc vừa tiết lộ, chẳng có lời đề nghị nào dành cho Messi hết.

Man City không mua Messi: Guardiola lộ mặt thù dai triệt đường trò cũ - 1

Pep Guardiola chưa từng yêu cầu hỏi mua Messi

Trước đó, tờ El Mundo của Tây Ban Nha tiết lộ, cuộc khủng hoảng chính trị ở Catalan suýt chút nữa thúc đẩy Lionel Messi rời Barcelona vào tháng 10/2017. Vì thế, Messi được cho là đã tìm cách tái ngộ ông thầy Pep Guardiola tại Man City.

Giai đoạn này, Man City sẵn sàng chi ra 220 triệu bảng, tương đương 285 triệu USD để mua lại điều khoản phá vỡ hợp cho Lionel Messi. Người Manchester dự tính sẽ trả dần trong vòng 5 năm. Bản thân Messi cũng đã sẵn sàng cho cuộc thập tự chinh đến nước Anh. Tuy nhiên, cuối cùng điều này không xảy ra, và đến tháng 11 Messi gia hạn hợp đồng với Barca với điều khoản giải phóng lên tới 615 triệu bảng.

Trong sự nghiệp của mình, Messi thăng hoa nhất trong những năm tháng sát cánh cùng Pep Guardiola. Siêu sao người Argentina giành tới 3 Quả bóng vàng trong giai đoạn này, cùng các danh hiệu tập thể lớn lao như 2 Champions League và 3 La Liga.

Pep không tha thứ cho Messi

Nhưng có lẽ sẽ không có cuộc tương phùng nào cả. Trong cuộc trả lời phỏng vấn vừa xong, Pep Guardiola khẳng định ông không hề có ý tưởng tái hợp với Lionel Messi. Nhà cầm quân 47 tuổi cho biết: “Khi tôi rời Barcelona để đến Bayern Munich và Man City, tôi chưa bao giờ mời gọi Messi đi cùng tôi. Tôi chưa bao giờ đến một trong hai CLB này và nói: “Tôi muốn có Messi”.

Man City không mua Messi: Guardiola lộ mặt thù dai triệt đường trò cũ - 2

Man City không mua Messi: Guardiola lộ mặt thù dai triệt đường trò cũ - 3

Pep vẫn chưa hết thù hận Messi?

Tờ Don Balon của Tây Ban Nha đào xới lại quá khứ, khi Pep Guardiola dẫn dắt Barcelona và tin rằng khối mâu thuẫn giữa hai siêu sao trên sân cỏ và ngoài đường pitch này chính là vấn đề. Còn nhớ ngày Guardiola tổ chức họp báo rời Nou Camp năm 2012, tất cả các cầu thủ Barca đều có mặt, nhưng riêng Messi thì không.

Sau này, người ta phát hiện ra rằng trong những ngày tháng cuối cùng của Pep ở Nou Camp, ông đã mâu thuẫn nghiêm trọng với Messi. Cái cách Pep sử dụng Messi khiến siêu sao người Argentina mỏi mệt. Mùa 2011/12, Barca chỉ về thứ nhì ở La Liga và dừng chân ở bán kết Champions League. Ngay cả khi Messi vẫn giành Quả bóng vàng với thành tích 50 bàn ở La Liga và 73 bàn trên mọi đấu trường, có một sự thật là mối quan hệ giữa anh và ông thầy đáng kính đã bị phá vỡ.

Sau này, từng có lúc Messi muốn rời Barcelona, muốn được làm việc dưới trướng Pep Guardiola một lần nữa. Nhưng nhà cầm quân người Tây Ban Nha thì không quên mối thù cũ. Kết quả là Guardiola cấm tiệt đường Messi đến Bayern hay Man City.

Được đăng bởi: Fun88

Man City không mua Messi: Guardiola lộ mặt thù dai triệt đường trò cũ
Rate this post

Add Comment