Huyền thoại Arsenal cảm ơn Mourinho vì đã “hứng gạch” hộ Emery

Cựu tiền đạo Ian Wright khẳng định HLV Jose Mourinho đã chiếm lấy mọi tâm điểm chú ý và chỉ trích của dư luận, tạo điều kiện thuyên giảm áp lực và sức ép cho người đồng nghiệp Unai Emery.

Arsenal dưới thời Unai Emery không ngừng gây ấn tượng mạnh mẽ khi mới nối dài chuỗi trận toàn thắng của mình lên con số 9, thành tích tốt nhất của Pháo Thủ kể từ hơn 3 năm nay. Giờ thì hiếm ai còn nhớ đến khởi đầu tệ hại của tân HLV người Tây Ban Nha khi ông liên tiếp thất bại trong hai trận đấu chính thức đầu tiên trước Man City và Chelsea.

Ian Wright nói về Jose Mourinho và Unai Emery hình ảnh
Ian Wright nói về Jose Mourinho và Unai Emery

Thời điểm bấy giờ, cựu thuyền trưởng Paris Saint-Germain cũng phải hứng chịu biết bao sức ép chỉ trích nhưng theo huyền thoại Ian Wright, áp lực đè nén thực chất không quá nặng nề như tưởng tượng, phần nhiều bởi đồng nghiệp Jose Mourinho đã thu hút tâm điểm chú ý với thành tích bết bát tương tự của Man Utd.

Phát biểu của cựu tiền đạo Pháo Thủ trong thập niên 90: “Emery nên cảm thấy may mắn khi mình đã không bị chú ý soi mói quá nhiều trong giai đoạn đầu mùa giải. Ông ấy nên cảm ơn Jurgen Klopp và Pep Guardiola, thậm chí cả Mourinho mặc dù đây cũng chẳng phải lựa chọn cá nhân.”

“Nhờ có họ, Emery mới có thể yên ổn và âm thầm cải thiện Arsenal, đặc biệt trong tháng vừa qua khi mọi thứ đổ dồn lên đầu Mourinho, trong khi câu chuyện giữa Klopp và Guardiola xoay quanh ngôi vô địch Premier League. Ông ấy thực sự được là chính mình và làm những gì mình muốn.”

“Thành quả đổi lại cho Arsenal rất đáng khích lệ và không ai có thể đánh giá thấp nó. Tôi hiểu vẫn còn cả chặng đường dài để làm nên điều gì đó nhưng tất cả chúng ta đều nên dành cho Emery sự ngưỡng mộ ít nhiều mà ông ấy xứng đáng. Mọi thứ lúc này đang đi rất đúng hướng ở Emirates.

Gia Khoa (TTVN)

Huyền thoại Arsenal cảm ơn Mourinho vì đã “hứng gạch” hộ Emery
Rate this post

Add Comment