Góc nhìn: Trên đời này có ai hiểu nhau như Messi và Suarez

datkeocado.com Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Lionel Messi và Luis Suarez đã cùng sát cánh với rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới. Nhưng nếu phải chọn ra người hiểu mình nhất, thì có lẽ họ chỉ chọn nhau mà thôi.

Mới đây, trong trận đấu ở vòng 8 La Liga, Barca hòa Valencia 1-1 với bàn thắng duy nhất của cái tên quen thuộc Lionel Messi. Đó là tình huống Messi phối hợp đẹp mắt cùng Suarez, trước khi nhận đường bóng trả lại từ người đồng đội và thực hiện một cú sút chìm quyết đoán. Từ đầu mùa đến giờ, đây là lần thứ 2 cầu thủ người Uruguay hỗ trợ trực tiếp cho Messi ghi bàn.

 - Bóng Đá

Lionel Messi và Luis Suarez thi đấu ăn ý trên hàng công Barca.

Tính rộng ra, theo thống kê trong 4 mùa Messi và Suarez chơi cạnh nhau, chính Suarez là người “dọn cỗ” cho Messi nhiều nhất ở La Liga với 27 lần, còn tính trên mọi đấu trường thì con số này là 38 lần. Ngược lại, ngôi sao người Argentina cũng đã kiến tạo cho Suarez cả thảy 28 lần, trong đó có 23 lần ở La Liga. Chưa ngôi sao nào lại được Messi “phục vụ” nhiều đến thế.

Có thể thấy, Messi và Suarez hiểu nhau như thế nào. Vì hiểu nhau, nên họ luôn biết phải chọn vị trí ra sao, di chuyển thế nào để phối hợp một cách tốt nhất và khiến cho các hậu vệ đối phương dù muốn cũng khó mà bắt bài. Bởi vậy, nên mỗi khi Suarez kiến tạo cho Messi ghi bàn, và ngược lại Barca hầu như đều bất bại.

Nhưng thành công của bộ đôi Messi – Suarez không tự nhiên mà có, mà nó đến từ tình bạn khăng khít của cả hai ở cuộc sống ngoài sân bóng. Messi và Suarez đến từ 2 quốc gia khác nhau ở cùng khu vực Nam Mỹ, bóng đá Argentina và Uruguay cũng không có nhiều sự tương đồng, nếu không muốn nói là đang cạnh tranh quyết liệt.

Thế nhưng bất chấp những điều đó, ở Messi và Suarez vẫn tồn tại một tình bạn rất tốt, tất cả xuất phát từ lối sống khá giống nhau. Họ đều là mẫu người chọn cách sống tránh xa sự ồn ào và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Vì thế, họ trở thành những cậu bạn thân thiết của nhau.

 - Bóng Đá

Messi và Suarez là đôi bạn thân cả trong lẫn ngoài sân bóng.

Cả gia đình Messi và Suarez cùng sống ở Castelldefels, một trong những nơi đẹp nhất của thành phố Barcelona, con trai của họ cũng học cùng một trường ở quân Gava. Gia đình họ vẫn thường tổ chức gặp mặt, đi chơi với nhau. Mỗi buổi sáng, Messi và Suarez vẫn thường cùng nhau lái xe đến sân tập.

Trong một cuộc họp báo cách đây 2 năm, Messi từng chia sẻ rằng: “Thật tuyệt vời khi được thi đấu bên cạnh Suarez. Chúng tôi đối tốt với nhau từ trong ra ngoài sân cỏ. Chúng tôi là những người bạn thực sự và điều đó cực kỳ quan trọng để giúp chúng tôi có thể thi đấu tốt như vậy.”

Với Messi và Suarez, tình bạn của họ là không thể tách rời, và điều đó cũng giúp Barca đang có may mắn sở hữu một trong những bộ đôi tiền đạo hay nhất và hiểu nhau nhất làng túc cầu hiện tại. Không quá khi nói rằng, thành bại của Barca mùa này phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của đôi bạn Messi – Suarez.

(Bạn đọc: Ngọc Hoàng)

Được đăng bởi: Fun88

Góc nhìn: Trên đời này có ai hiểu nhau như Messi và Suarez
Rate this post

Add Comment