Góc chiến thuật Barca – Real: “Hùng thần” Suarez & Siêu kinh điển một…

Barcelona hoàn toàn thống trị trận Siêu kinh điển thứ 238. Không còn nghi ngờ gì nữa, Real Madrid đã hoàn toàn rệu rã và thất bại 1-5 ở Nou Camp chỉ là lẽ tất yếu.

Video Suarez lập hat-trick vào lưới Real

Gã hung thần Suarez

Người ta tự hỏi, Siêu kinh điển khi không còn Cristiano Ronaldo, còn Lionel Messi không thể ra sân sẽ như thế nào. Và bây giờ, tất cả đã vỡ lẽ. Bởi một khi hai siêu sao kể trên không hiện diện theo những cách khác nhau, thì đó là show diễn dành cho Luis Suarez.

Góc chiến thuật Barca - Real: “Hùng thần” Suarez & Siêu kinh điển một chiều - 1

Suarez (ngoài cùng bên trái) liên tục hành hạ hàng thủ Real

Tiền đạo người Uruguay cho thấy mức độ hiệu quả tuyệt vời. Suarez không sút quá nhiều, nhưng mỗi pha dứt điểm đều cho thấy sức sát thương khủng khiếp. Đó chính là bản năng sát thủ của tiền đạo người Uruguay – người đã từng được đánh giá là số 9 xuất sắc nhất thế giới giai đoạn 2013 – 2016.

Trang thống kê thể thao Whoscored chấm màn trình diễn của Luis Suarez tới 9,6 trong thang điểm 10. Ở đó, Suarez chỉ có tổng cộng 5 cú dứt điểm, nhưng cũng hoàn tất hat-trick cho riêng mình. Lâu nay người ta vẫn nói rằng chỉ có Messi mới có đủ tầm vóc để lập hat-trick ở Siêu kinh điển. Nhưng trong một ngày Messi ngồi dự khán, Suarez chứng tỏ rằng anh có thể.

Trận Siêu kinh điển thứ 238 là nơi để vinh danh Suarez. Khả năng di chuyển thông minh, dứt điểm đa dạng và lì lợm trong tình huống quyết định vừa được Suarez trình diễn tại Nou Camp. Một bàn thắng bằng đầu, khi khác lại là cú lốp bóng, hoặc đó là quả đá penalty thành bàn.

So sánh với người đá cao nhất bên phía Real Madrid để thấy được sự khác biệt. Karim Benzema lĩnh xướng hàng công “Kền kền trằng”, cũng có 5 cú sút giống hệt Suarez. Điểm khác biệt là Benzema dứt điểm không trúng khung thành Barca lần nào dù có những cơ hội mười mươi. Còn Suarez sút 5 thì trúng gôn 4 và có 3 bàn thắng!

Góc chiến thuật Barca - Real: “Hùng thần” Suarez & Siêu kinh điển một chiều - 2

Suarez có cú hat-trick cho riêng mình

Barca hiệu quả, Real vẽ vời

Màn trình diễn của Suarez và Benzema là đại diện cho lối chơi mà Barcelona và Real Madrid đã trình diễn ở Nou Camp. Trận này Barcelona không cần cầm bóng quá nhiều, họ chỉ nhỉnh hơn đại kình địch đôi chút (53% so với 47% của Real). Barca cũng chuyền bóng không chính xác nhiều hơn quá nhiều – 87% so với 85% của Real. Về mặt dứt điểm, Barca thậm chí còn ít hơn Real (13 so với 15).

Thế nhưng, Barcelona của HLV Ernesto Valverde chơi thứ bóng đá đơn giản mà hiệu quả. Mỗi đợt lên bóng của đội bóng xứ Catalan trực diện, có độ nguy hiểm cao. Barca không thường xuyên lên bóng ở tốc độ cao, nhưng cứ mỗi lần dốc toàn lực là một lần khung thành Courtois chao đảo.

Góc chiến thuật Barca - Real: “Hùng thần” Suarez & Siêu kinh điển một chiều - 3

Góc chiến thuật Barca - Real: “Hùng thần” Suarez & Siêu kinh điển một chiều - 4

Real đã hoàn toàn vỡ vụn trước Barca

Về phần mình, Real Madrid dưới thời Julen Lopetegui chơi thứ bóng đá vẽ vời thiếu hiệu quả. Thống kê cho thấy, 4 trong số 5 cầu thủ dứt điểm nhiều nhất trận đấu thuộc về Real Madrid, với Benzema 5 lần, Bale cùng Ramos và Marcelo 2 lần. Nhưng thống kê cũng cho thấy, Vidal trong pha dứt điểm đầu tiên từ khi vào sân cũng có bàn thắng cho riêng mình.

Sau tất cả, chiến thắng 5-1 của Barcelona trước Real Madrid là hoàn toàn xứng đáng. Cũng vì lối chơi vẽ vời, Real trở thành thảm họa phòng ngự, nơi Ramos cũng không còn là chính mình. Real có cần một vị tướng mới không? Sau Siêu kinh điển thì câu trả lời là có!

Được đăng bởi: Fun88

Góc chiến thuật Barca – Real: “Hùng thần” Suarez & Siêu kinh điển một…
Rate this post

Add Comment