“Emery có cách chỉ đạo tập luyện y hệt Pep Guardiola”

datkeocado.com Cựu tiền đạo Liverpool, Stan Collymore đã đưa ra nhận định về phong cách huấn luyện của hai chiến lược gia, Unai Emery và Pep Guardiola.

Ở Premier League hiện tại, các đội bóng sở hữu lối chơi chuyền bóng ngắn làm chủ đạo, ban bật đẹp mắt và phối hợp dựa trên những cầu thủ giàu kỹ thuật và tốc độ đang ngày một ít dần.

Và trong số những đại diện hiếm hoi ấy, người hâm mộ không thể không đề cập đến Man City và Arsenal, hai câu lạc bộ có phong cách thi đấu ấn tượng và được dẫn dắt bởi hai huấn luyện viên hàng đầu, Pep Guardiola và Unai Emery.

Nhận xét về cách làm việc của hai vị chiến lược gia này, cựu cầu thủ Liverpool, Stan Collymore đã đưa quan điểm rằng, họ sở hữu phương pháp chỉ đạo tập luyện hoàn toàn tương đồng nhau.

Cụ thể, phát biểu trên tờ The People, Collymore cho biết: “Khi một huấn luyện viên đã lớn tuổi, họ thường từ tốn và di chuyển khoảng 1/4 sân để quan sát các cầu thủ.

Stan Collymore cho rằng phong cách chỉ đạo tập luyện của Unai Emery và Pep Guardiola có những nét tương đồng.

Tôi có thể lấy ví dụ với Martin O’Neill, người có phong cách rất giống một “thầy giám thị”. Nhưng với những huấn luyện viên trẻ hơn, như Pep Guardiola, ông ấy sẵn sàng vào sân và tham gia trò “bóng ma” với các cầu thủ.

Unai Emery cũng vậy, ông ấy rất nhiệt huyết và luôn góp ý cho các học trò“.

Vòng 1 Premier League, Arsenal và Man City đã từng có một cuộc đọ sức với kết quả, đội bóng của HLV Pep Guardiola đã giành chiến thắng 2-0 ngay tại “thánh địa” Emirates của thầy trò Unai Emery.

Được đăng bởi: Fun88

“Emery có cách chỉ đạo tập luyện y hệt Pep Guardiola”
Rate this post

Add Comment